Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm các trường quốc tế tại TpHCM ngày càng gia tăng, phản ánh xu hướng giáo dục toàn cầu của phụ huynh và học sinh. Với mong muốn mang lại một nền giáo dục toàn diện và hiện đại, trường quốc tế đã chú trọng vào chất lượng giảng dạy, đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và hoạt động ngoại khóa phong phú. Từ đó, tạo bước đệm vững chắc về hành trang kiến thức, chứng chỉ quốc tế, các kỹ năng mềm để học sinh tự tin bước vào giảng đường của các trường Đại học hàng đầu. Hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách các trường quốc tế tại TpHCM uy tín, chất lượng đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con mình.

Trường Trung Học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy

Trường Trung Học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy là một trong những trường Trung học Phổ thông quốc tế Hồ Chí Minh hàng đầu ở Việt Nam, chuyên cung cấp chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ cho học sinh từ 11 đến 18 tuổi.

ISHCMC – American Academy mang đến cho học sinh các chương trình học đa dạng bao gồm:

Đặc biệt, trường còn là nơi duy nhất cung cấp chương trình Syracuse University Project Advance, giúp học sinh tích lũy tín chỉ đại học từ trung học và chuẩn bị cho việc học tập tại các trường đại học danh tiếng toàn cầu. ISHCMC – American Academy cũng cung cấp chương trình EAL miễn phí để giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh đạt chuẩn ngang ngữ năng lực của người bản xứ qua 6 giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ.

 

Trường Trung Học Quốc Tế Mỹ ISHCMC - American Academy

Đội ngũ giáo viên tại ISHCMC – American Academy có trình độ chuyên môn cao và tận tâm, luôn tập trung vào sự phát triển cá nhân của từng học sinh. Môi trường học tập khuyến khích sự sáng tạo và tư duy phản biện, giúp học sinh khai thác hết tiềm năng của mình.

Trường tạo dựng một môi trường học tập đa văn hóa, nơi mà học sinh có thể giao lưu và học hỏi từ các bạn đồng trang lứa đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mở rộng tầm nhìn và rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường quốc tế.

Với những đặc điểm nổi trội về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, ISHCMC – American Academy tự hoà là một trong các trường quốc tế tại TpHCM được phụ huynh tin tưởng gửi gắm tương lai của con em mình.

Trường Quốc Tế International School Ho Chi Minh City (ISHCMC)

Trường Quốc Tế  International School Ho Chi Minh City (ISHCMC) là trường quốc tế lâu đời nhất tại TP.HCM với hơn 30 năm kinh nghiệm, cung cấp chương trình Tú tài Quốc tế (IB) từ mầm non đến lớp 12, bao gồm:

  • Chương trình Tiểu học (IB Primary Years Programme – IB PYP)
  • Chương trình Trung học (IB Middle Years Programme – IB MYP)
  • Chương trình Tú tài (IB Diploma Programme – IB DP)

 

Trường Quốc Tế International School Ho Chi Minh City (ISHCMC)

Trường hội tụ cộng đồng đa văn hóa với hơn 60 quốc tịch, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thân thiện, khuyến khích sự sáng tạo và phát triển toàn diện của học sinh. Với tỷ lệ giáo viên-học sinh 1:8, ISHCMC cam kết cung cấp sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất cho từng học sinh.

ISHCMC mang đến cho học sinh một nền giáo dục chất lượng cao, bao gồm hoạt động ngoại khóa, thể thao và nghệ thuật, giúp phát triển kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo và kỹ năng sống, chuẩn bị cho học sinh có nền tảng vững chắc để đối mặt với tương lai.

Trường quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn là thành viên của Ủy ban Hoạt động Sinh viên Đông Nam Á (SEASAC) và Hiệp hội Các trường Quốc tế Sông Mekong (MRISA). Chất lượng giảng dạy của SSIS  được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và cao đẳng phương Tây (WASC).

 

Trường quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Học sinh SSIS học theo chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ từ giai đoạn ấu thơ (EC – Early Childhood) đến lớp 12. Đến bậc Trung học, trường tổ chức Chương trình Tú tài Quốc tế (IB – International Baccalaureate) và Chương trình AP (Advanced Placement) để học sinh có sự chuẩn bị tốt cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế nhằm đảm bảo quá trình nộp hồ sơ du học thuận lợi.

Một điểm nổi bật của Trường Quốc tế Nam Sài Gòn là ngoài việc chú trọng đến chất lượng học tập, trường còn đầu tư mạnh vào các hoạt động ngoại khóa. Điều này, giúp học sinh trở nên năng động và phát triển các kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp cần thiết.

Trường trung học quốc tế The International School TIS

Trường Quốc Tế The International School (TIS) cung cấp một hệ thống giáo dục liên tục từ bậc Tiểu học đến Trung học, cùng với các lớp Pre dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, hướng đến trở thành một giải pháp toàn diện và hiệu quả cho mối quan hệ giữa phụ huynh và học sinh.

 

Trường trung học quốc tế The International School TIS

TIS kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Tiếng Anh Quốc tế, áp dụng phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education). Phương pháp này giúp học sinh sẵn sàng đối mặt với các thử thách trong cuộc sống để đạt được thành công ở các bậc học cao hơn và vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa và truyền thống dân tộc.

Chương trình học tại TIS bao gồm:

  • Chương trình Pre
  • Chương trình Tiểu học
  • Chương trình THCS
  • Chương trình THPT
  • Chương trình Tú tài Mỹ

Với đội ngũ giáo viên và bảo mẫu chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tâm (tỷ lệ 2.5 học sinh/1 giáo viên và nhân viên), TIS cam kết mang đến một môi trường học tập đầy sáng tạo và kỷ luật, giúp học sinh phát triển sự tự tin và trí tưởng tượng phong phú thông qua các hoạt động học mà chơi, chơi để học.

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon là một trong những ngôi trường song ngữ và quốc tế danh tiếng, với hai cơ sở tọa lạc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giảng dạy tại Horizon tuân theo các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với tiêu chuẩn của Cambridge International Examinations.

 

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon

Học sinh tại Horizon được hưởng lợi từ chương trình Song ngữ, nhận bằng tốt nghiệp theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và bảng điểm khi hoàn thành chương trình học. Với những bằng cấp này, học sinh có nhiều cơ hội để tiếp tục học tập tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới: Hoa Kỳ,  Anh, Canada, Úc, Singapore, Hàn Quốc,…

Trường quốc tế ABC

Thành lập vào năm 1995, Trường Quốc tế ABC là một trong các trường quốc tế tại TpHCM cung cấp chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh từ 2 đến 18 tuổi. Với một cộng đồng học sinh đến từ nhiều quốc gia, nhà trường mang đến môi trường học tập đa văn hóa, tạo cơ hội cho học sinh giao lưu và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau.

 

Trường quốc tế ABC

Tại Trường Quốc tế ABC, tất cả các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp học sinh tiếp cận và thành thạo ngôn ngữ này từ khi còn nhỏ. Trường cung cấp các chương trình quốc tế nhằm giúp học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng như: IGCSE, AS và A Level của Hội đồng Khảo thí Cambridge.

Đặc biệt, Trường Quốc tế ABC là trường quốc tế duy nhất cung cấp các bài kiểm tra đầu vào chuyên ngành Luật và Y học dành cho những học sinh có nguyện vọng vào các trường Đại học danh tiếng như Oxford và Cambridge ở Anh.

Hệ thống trường Quốc tế Canada

Hệ thống Trường Quốc tế Canada là trường liên cấp đầu tiên và duy nhất tại TP.HCM giảng dạy chương trình phổ thông quốc tế của tỉnh bang Ontario (Canada). Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại CIS sẽ nhận bằng Tú tài Canada hoặc bằng Tú tài Quốc tế (IBDP).

CIS phân chia chương trình giảng dạy thành hai cấp học:

  • Bậc Tiểu học: Chương trình lớp 1 – 3, Chương trình lớp 4 – 6, Chương trình lớp 7 – 8.
  • Bậc Trung học: Chương trình Tú tài Canada (OSSD), Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP).

 

Hệ thống trường Quốc tế Canada

Với mô hình “School of Well-being”, hệ thống trường Quốc tế Canada thuộc các trường quốc tế tại TpHCM chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh về học thuật, thể chất và tinh thần với những hoạt động đa dạng như thể dục thể thao, hội họa, âm nhạc và các hoạt động cộng đồng. CIS tự hào với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, và điểm trung bình IBDP của học sinh đạt 33/30.2, cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu.

Trường quốc tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) là một trong các trường quốc tế tại TpHCM **được rất nhiều phụ huynh tin tưởng.

Trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, giảng dạy song song Chương trình Việt Nam của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chương trình Quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (CCSS) từ Hoa Kỳ. Ở bậc THPT, học sinh còn có thể chọn học chương trình Advanced Placement (AP) của College Board, Hoa Kỳ.

 

Trường quốc tế Á Châu

Môi trường học tập tại Trường Quốc tế Á Châu luôn khuyến khích sự hứng thú và tinh thần tự giác trong học tập, giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức và nhân cách một cách tự nhiên và hiệu quả.

Hy vọng với các thông tin tổng quan về các trường quốc tế tại TpHCM, quý phụ huynh đã có đưa ra những lựa chọn về ngôi trường phù hợp nhất cho tương lai của con em mình. Nếu gia đình đang quan tâm đến Trường Trung Học Quốc Tế Mỹ ISHCMC – American Academy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học, học phí,…