Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ thông trên thế giới và là môn học bắt buộc kể từ khi học tiểu học. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt sẽ giúp trẻ đặt nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh và cho phép trẻ thoải mái tư duy và tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy, các gia đình thường cho con đi học tiếng Anh từ sớm hoặc thuê gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà. Và việc dạy kèm tiếng anh tại nhà có thể giúp nâng cao hiệu quả học tập rất nhiều. Sau đây là các kinh nghiệm gia sư tiếng anh buổi đầu tiên cho các bạn gia sư lần đầu đi dạy tham khảo và áp dụng.

Điều kiện trở thành gia sư tiếng anh

Phương pháp giảng dạy hấp dẫn

Mỗi học sinh có một cách tiếp cận và khả năng hiểu vấn đề khác nhau. Vì vậy, gia sư môn tiếng Anh không nên áp đặt cách dạy của mình cho tất cả người học. Điều này dẫn đến việc tiếp thu kiến ​​thức một cách thụ động và không hiệu quả.

Và, ở lứa tuổi học sinh, rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều điều khác nhau. Vì vậy, trong quá trình dạy học cần có những phương pháp thu hút, gây hứng thú, kích thích sự chú ý của người học.

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Đối với các bạn sinh viên khi muốn làm gia sư tiếng anh cần tích lũy đủ kiến ​​thức để truyền đạt cho học sinh của mình. Ngoài những gì học được từ trường lớp và sách vở, bạn nên tích cực học thêm từ internet và các trang mạng xã hội để bắt kịp những thay đổi của tiếng Anh.

Có trách nhiệm với người học

Để trở thành một giáo viên giỏi, gia sư cần hiểu rõ mục tiêu và điểm mạnh của mỗi học sinh. Từ đó xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả giúp học sinh đạt kết quả vượt trội trong môn học. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các trung tâm nổi bật hiện nay đều cam kết kết quả chất lượng cao và sự tiến bộ sau khi dạy kèm.

Trong thực tế, đây là một cam kết của trách nhiệm. Vì vậy, là một gia sư tiếng Anh, bạn cần có trách nhiệm với chính học sinh của mình. Nếu người học không tiến bộ, một phần cũng là lỗi của người dạy. Vì vậy, nếu có vấn đề gì trong quá trình học tiếng Anh, gia sư cũng nên tìm hiểu vấn đề đó là gì, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp để giúp học sinh tốt hơn.

Thật thà và trung thực

Dạy kèm tại nhà, tần suất ra vào khá đều đặn. Vì vậy, các bậc cha mẹ thường có xu hướng chọn những người hiền lành, thật thà. Đây không chỉ là yếu tố cần thiết của giáo dục tại gia đình mà còn thể hiện tư cách đạo đức sống. Vì vậy, để trở thành một gia sư giỏi, ngoài kiến ​​thức chuyên môn, giáo viên còn cần có những phẩm chất tốt để tạo dựng niềm tin với gia đình.

Các kinh nghiệm gia sư tiếng anh buổi đầu tiên

Luôn đúng giờ

Tuân thủ thời gian là điều mà phụ huynh có thể đánh giá thái độ, khả năng và phong cách làm việc của bạn trước khi điểm số của học sinh được công bố. Thay vì đến đúng giờ với gia đình, bạn có thể đến sớm hơn 10 đến 15 phút để gây ấn tượng với gia đình và gặp gỡ học sinh. Đến sớm cũng giúp học sinh chuẩn bị tốt trước khi đến lớp và tránh lãng phí thời gian trên lớp để ổn định việc học.

Đối với một số phụ huynh học sinh, họ thậm chí còn cần kỷ luật hơn cả kiến ​​thức. Vì bạn không chỉ dạy con kiến ​​thức mà còn giúp con hình thành thói quen học tập, hình thành thói quen tốt. Tuân thủ thời gian sẽ tốt cho cả đôi bên và nâng cao hiệu quả học tập.

Tác phong phù hợp

Khi dạy kèm, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học, hãy chọn trang phục lịch sự, chững chạc. Sự xuất hiện của bạn sẽ khiến gia đình tin tưởng bạn hơn. Ngay cả trong xã hội tiến bộ và phát triển hơn ngày nay, việc mặc những bộ quần áo không phù hợp đến nơi dạy là điều không nên làm. Đặc biệt là khi bạn trở thành người hướng dẫn việc học của các bạn nhỏ.

Ăn mặc giản dị hoặc trang phục công sở luôn được ưu tiên khi bạn trở thành một gia sư. Ăn mặc phù hợp cũng có thể giúp bạn tự tin hơn trong mắt phụ huynh và học sinh.

Có chuyên môn kiến ​​thức tốt

Một gia sư kinh nghiệm là người có kiến thức chuyên môn tốt. Nếu không có kiến ​​thức tốt thì khó có thể truyền đạt, hỗ trợ học viên nâng cao hiệu quả học tập. Ngoài việc có kiến ​​thức tốt, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng và khả năng giao tiếp. Nếu bạn có kiến ​​thức tốt nhưng không biết cách truyền đạt cho học sinh thì sẽ không hiệu quả.

Trên thực tế, nhiều bạn đã quá tự tin vào kiến ​​thức của mình khi đóng vai trò là gia sư. Việc không ôn tập kiến ​​thức dẫn đến dạy sai. Và hiện nay chương trình học thay đổi hàng năm nên gia sư khi đi dạy kèm phải trang bị thật kỹ kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau tùy theo khả năng của học sinh.

Xây dựng bài đánh giá năng lực học sinh

Ngoài nỗ lực của học sinh, các bài kiểm tra năng lực sẽ phản ánh rõ ràng nhất trình độ của học sinh. Khi tham gia lớp học phụ đạo lần đầu tiên, cần có một bài kiểm tra năng lực nhỏ khoảng 30 phút. Xem học sinh của bạn đang ở trình độ nào và hoạch định lộ trình học tập phù hợp nhất. Vì không nắm được thực lực học sinh nên chỉ nghe phụ huynh đánh giá là không chính xác.

Đề thi đánh giá năng lực nên sắp xếp các câu hỏi theo thứ tự từ dễ đến khó. Ngoài ra, vào cuối mỗi cuối tuần và mỗi tháng, bạn cũng cần chuẩn bị cho các bài kiểm tra để đánh giá năng lực và sự tiến bộ của học sinh trên lớp. thơi gian học.

Kết bạn với học sinh

Một kinh nghiệm mà gia sư cần biết đó là gặp gỡ, giao lưu và trở thành bạn của học sinh. Tránh tình trạng gia sư ra vào nhà như những cỗ máy được lập trình sẵn. Trong quá trình đánh giá năng lực của học sinh, gia sư nên chủ động cho trẻ làm quen với mình. Trong mỗi bài học, cần sắp xếp một kế hoạch bài học toàn diện cho trẻ với những giờ giải lao.

Tâm lý trẻ con rất đơn giản, khi yêu ai thì sẽ chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình học tập. Từ đó, gia sư mới có thể giúp các em lấp đầy những lỗ hổng kiến ​​thức và nâng cao kiến ​​thức của mình. Mặt khác, sau mỗi buổi học, phụ huynh sẽ hỏi con cảm nhận về lớp học này. Nếu học sinh của bạn thích bạn, bạn chắc chắn có thể nâng cao kiến ​​​​thức của họ theo cách tốt nhất có thể.

Dù bạn có dạy tốt đến đâu, nếu học sinh không thích bạn, điều đó sẽ không dẫn đến kết quả học tập như mong muốn. Do đó, việc tương tác với học sinh là điều cần có trong sổ tay kinh nghiệm gia sư.

Trao đổi với phụ huynh trước

Sau khi đã làm quen và kiểm tra năng lực của học sinh trước khi ra về, cần trao đổi lại với phụ huynh. Phụ huynh sẽ tin tưởng bạn nếu bạn có thể nhìn thấy hạn chế của học sinh ngay trong buổi học đầu tiên. Ngược lại, bạn không thể nhận xét điểm mạnh và điểm yếu của học sinh sau buổi học đầu tiên. Rất có thể bạn sẽ bị mất điểm trong mắt cha mẹ, họ sẽ nghi ngờ khả năng dạy dỗ của bạn.

Sắp xếp thời gian thảo luận với phụ huynh

Nếu hai bên đạt được thỏa thuận về việc dạy và học. Chủ động sắp xếp thời gian dạy cố định với phụ huynh cho hợp lý. Ngoài ra, cần chủ động trao đổi số điện thoại với phụ huynh học sinh. Hoặc khi học sinh bận, phụ huynh có thể chủ động xin nghỉ.

Chủ động sẽ giúp bạn sắp xếp công việc theo cách khiến bạn hài lòng nhất. Nếu bạn dạy kèm nhiều môn cùng lúc sẽ không bị trùng giờ học, không ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Hạn chế đề cập vấn đề tiền lương

Khi gặp mặt lần đầu, hãy tránh đề cập đến vấn đề tiền lương. Thường thì cha mẹ sẽ chủ động trong vấn đề này. Thay vì nói về tiền lương, hãy nghĩ cách giúp học sinh tiến bộ hơn trong học tập. Hãy quan tâm đến phương pháp dạy trước, vì khi bạn dạy tốt, cha mẹ sẽ không tiếc tiền trả công cho bạn.

Trung tâm gia sư uy tín, giáo viên tận tâm

Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc, trung tâm gia sư Thành Tài hiện nay có đội ngũ gia sư giỏi, nguồn gia sư uy tín, cam kết cung cấp gia sư đúng người đúng việc, đúng bằng cấp, đúng giáo viên, đúng nghề.

  • Với phương châm đặt Uy tín lên hàng đầu, Thành Tài luôn là một trong những trung tâm gia sư môn tiếng Anh được đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh quan tâm hiện nay.
  • Với nhiều giáo viên, giảng viên chất lượng cao, có khả năng hướng dẫn, giảng dạy đơn giản, rõ ràng giúp học viên tiếp thu bài tốt hơn, nhanh hơn, đặc biệt với những học viên tiếng anh mất căn bản lâu năm.
  • Học viên sẽ được các gia sư giảng dạy toàn thời gian giúp học viên nắm vững kiến ​​thức hiệu quả nhất. Phụ huynh có thể đến trực tiếp địa chỉ hoặc liên hệ hotline của trung tâm trên website, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ và thông báo sớm nhất sau khi chọn được gia sư phù hợp với yêu cầu của quý phụ huynh.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 24  Nguyễn Duy ,P.9 ,Quận 8 ,Tp.HCM
  • Số điện thoại: 0961 765 913 – 0938 447 914
  • Website: http://giasuthanhtai.com.vn/
  • Email: giasuthanhtaihcm@gmail.com

Đây là những gì bạn nên biết về kinh nghiệm gia sư tiếng anh buổi đầu tiên. Hi vọng sẽ giúp được nhiều bạn chưa từng đi dạy thêm không mắc sai lầm. Mỗi ngành đều có những đặc điểm riêng và ngành gia sư tuy nhàn hạ nhưng lại đòi hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn. Đó là cả một quá trình nỗ lực, bạn đã có trải nghiệm tuyệt vời ngay từ đầu và chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương như mong muốn.