Kỳ thi vào cấp ba là một kỳ thi quan trọng mà hầu hết mọi người đều phải vượt qua. Nếu bạn vẫn chưa ôn tập, hoặc đang loay hoay với điểm thi thử của mình, thì hãy bắt đầu lộ trình ôn thi đại học môn toán dưới đây ngay nhé.

Lộ trình ôn thi đại học môn Toán

Giai đoạn 1: Nắm chắc kiến thức cơ bản

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong kế hoạch ôn luyện toán hiệu quả cho kỳ thi THPT quốc gia. Ở giai đoạn này, bạn sẽ chính thức đặt viên gạch nền đầu tiên cho toàn bộ kho kiến ​​thức của mình, vì vậy hãy kiên nhẫn và chăm chỉ, vì đây sẽ là tiền đề cho các quá trình tiếp theo.

Chăm chỉ học các dạng kiến ​​thức với các chủ đề hàm số, tích phân, thể tích, khoảng cách… Mỗi chuyên đề nắm tốt lý thuyết cơ bản từ định lý, công thức, kiến ​​thức công thức, ký hiệu,… đến nhận biết các dạng bài.

Sau mỗi dạng, hãy bắt đầu với một bài tập ở dạng tự chuẩn bị, vì vậy hãy nhớ rằng đó là một nhận xét. Nhiều bạn trong giai đoạn này chỉ tập trung vào cách bấm máy tính hay tìm cách giải nhanh để rút ngắn thời gian làm bài, nhưng hãy nhớ rằng mọi cách giải nhanh đều suy ra từ công thức ban đầu. Đầu ra hoặc kỹ năng máy tính chỉ là những công cụ cụ thể giúp thực hiện nhanh chóng, nhưng suy nghĩ là tùy thuộc vào người thực hiện.

Các em nên bắt đầu tư duy bằng cách tìm hiểu bản chất, quy luật của từng dạng bài toán thì mới có sự nhạy bén khi làm bài và có thể lập ra phương pháp, kỹ thuật giải nhanh cho mình. Bấm máy thôi, đó là tiền đề chinh phục các câu từ 7+ trở lên. Bắt đầu từ câu 35, các phép tính cơ bản và công thức giải nhanh không còn quá quan trọng nữa.

Giai đoạn 2: Tối ưu thời gian làm bài

Cải thiện kỹ năng làm bài kiểm tra và tối ưu hóa thời gian của bạn với các công thức giải nhanh và kỹ năng sử dụng máy tính Casio.

Sau khi nắm vững kiến ​​thức cơ bản, điều bạn cần nhất là phương pháp giải nhanh và kỹ năng tin học. 30 câu đầu tiên, máy tính và công thức giải nhanh là trợ thủ đắc lực, chỉ cần bạn nắm vững cách bấm máy tính và công thức giải nhanh, tin tôi đi, các bạn sẽ giải nhanh 30-35 câu đầu tiên. Ít hơn 30 phút.

Đây là tốc độ cần thiết để đạt điểm 9 môn Toán, bởi chắc chắn không có công thức giải nhanh nào cho 35-50 câu hỏi có thể giúp bạn đạt được kết quả như vậy.

Vì vậy, hãy rèn luyện thật tốt các kỹ năng máy tính từ việc vận dụng mọi hàm như giải phương trình, tìm cực đại, cực tiểu, số phức, đạo hàm cho đến các thao tác nhanh và chính xác. Trọng tâm là độ chính xác, bởi vì công thức đúng là đúng, nhấp chuột sai, điều này rất đáng buồn.

Công thức giải nhanh được suy ra từ công thức gốc, vì vậy cần nghiên cứu kỹ công thức gốc rồi chuyển thành tập giải nhanh.

Giai đoạn 3: Luyện đề

Thông qua các bước luyện đề, học sinh sẽ trực tiếp cảm nhận được sức nóng và áp lực của một kỳ thi thật. Trong giai đoạn nước rút này, bạn dễ mắc một số lỗi có thể mắc phải trong quá trình thi thật như: làm câu quá lâu, bấm nhầm máy tính, gặp dạng bài làm mà cách hỏi khác quên cách. để làm tốt điều đó. Ngay cả khi làm đúng và chọn sai..

Lúc này khi đi thi phải trau dồi tất cả các kỹ năng như chia thời gian, vẽ hình nhanh, đúng và làm quen với cấu trúc câu hỏi, cách ra đề của Bộ Giáo dục. Cụ thể, làm 90 phút 50 câu trắc nghiệm, trong đó 30-35 câu đầu nhìn chung rất đơn giản nên quy định chỉ làm 30-35 phút, 15-20 câu tiếp theo là 7 câu. + thắc mắc nên sẽ cần tư vấn , nhiều lắm nên mất tầm 40-50 phút.

Vậy để đạt điểm 9 trở lên thì phải đúng 35 câu đầu và 15 câu tiếp theo phải trên 10 câu. Đó chính là vận dụng thực tiễn để giúp quá trình ôn luyện cho kỳ thi THPT 2022 môn Toán hiệu quả hơn, bởi các em sẽ hiểu được nhiều yếu tố có thể xảy ra khi làm bài thi thật, để từ đó cải thiện những điểm còn thiếu sót.

11 năm du học gian khổ, giờ chỉ còn lại chặng đường cuối cùng, đừng lãng phí những năm tháng sách vở chỉ vì một chút lười biếng.

Chiến lược làm bài thi đại học môn toán hiệu quả

Nếu chiến thuật làm bài đúng thì “trăm trận trăm thắng” hầu như luôn luôn đúng. Phương pháp học và chiến thuật làm câu trắc nghiệm chính là hai “vũ khí” lợi hại nhất để bạn chinh phục mục tiêu điểm cao môn Toán.

Thông thường, chiến lược làm bài kiểm tra của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi cách bạn học và bởi các giáo viên và trợ giảng trực tiếp chuẩn bị cho bài kiểm tra. Mỗi giáo viên sẽ có chiến lược làm bài thi của riêng mình.

 • Từ 30-45 phút đầu, tập trung làm đúng 30-35 câu để đạt điểm 6-7.
 • Từ 45-60 phút cuối, tùy theo khả năng và độ khó của câu hỏi, bạn sẽ làm đúng khoảng 5-8 câu. Thời gian để làm phần còn lại của câu.
 • Mỗi câu trắc nghiệm thường chỉ 1,5 phút (câu dễ), 5-10 phút (câu khó) câu hỏi trả lời ngắn gọn. Đây là mẹo thông minh được tổng kết bởi những người đạt điểm cao môn toán trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Kinh nghiệm ôn thi đại học môn Toán

 • Bám sát kiến ​​thức cơ bản, chỉ tập trung vào những nội dung này và đặt nền tảng tốt thì học sinh sẽ rất nhẹ nhàng, đạt 5-7 điểm.
 • Trong số các loại câu hỏi phổ biến để chuẩn bị cho bài kiểm tra, một số kỹ năng và kỹ năng tư duy nhất định là bắt buộc. Với những bạn có học lực khá, mức 7-8 điểm là có thể dễ dàng vượt qua.
 • Câu 8-9 điểm, đủ kinh nghiệm, đủ trí tuệ, đủ tư duy và tìm tòi, bạn sẽ chọn hướng đi ngắn và tối ưu thời gian.
 • 5 câu cuối không dễ nuốt chút nào, hầu như 90% mọi người không có đủ thời gian để đọc những câu này. Điều đặc biệt ở đây là mỗi khối lớp có những khó khăn khác nhau và bạn phải là học sinh thật giỏi mới có thể vượt qua được

Những điều cần tránh khi làm bài thi đại học môn Toán

Khi làm bài thi trắc nghiệm môn toán, vật lý hay hóa cần tránh những điều sau:

 • Đừng lạm dụng quá nhiều vào máy tính và công thức giải toán nhanh. Vì chỉ cần bạn nhớ sai một dấu cộng, dấu trừ,… thì câu này sai rồi.
 • Không điền vào tất cả các câu trả lời.
 • Ví dụ: tránh tô màu các câu trả lời từ A thành B hoặc từ B thành C.
 • Không đọc kỹ yêu cầu có thể dẫn đến trả lời sai. Thi đại học rất “lạ”, cho dù bạn đi sai hướng nào, bạn sẽ nhận được câu trả lời.
 • Tránh sa lầy vào những vấn đề khó khăn và không có thời gian cho những vấn đề dễ dàng.

Trung tâm gia sư luyện thi đại học môn Toán

Nếu bạn không tự tin, Trung tâm gia sư luyện thi Đại học môn Toán Nhân Đức sẽ là người bạn đồng hành đắc lực của bạn trong suốt kỳ thi.

Hiện tại Nhân Đức đang cho các em học Toán theo từng lộ trình. Không chỉ lĩnh hội đầy đủ kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao của các thầy cô nổi tiếng mà còn được trải nghiệm tâm huyết của kỳ thi tuyển sinh đại học.

Khóa học luyện thi cấp tốc tại phòng thi áp dụng hình thức thi online hoặc offline tiên tiến, bám sát tiến độ của học sinh và đưa ra giải pháp cải thiện để nâng cao chất lượng trong kỳ thi chính thức sắp tới.

Khi đến với Nhân Đức bạn có thể an tâm bởi.

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng, bao gồm các giáo viên có nhiều kinh nghiệm luyện thi và phương pháp giảng dạy tốt nhất
 • Bài học được cập nhật hàng ngày.
 • Trao đổi trực tiếp với đội ngũ giảng viên.
 • Chương trình toàn diện dành cho mọi lứa tuổi từ mầm non đến lớp 12.
 • Hệ thống hiện đại và kiểm tra thực hành.

Liên hệ ngay:

VP TẠI TPHCM: 45/32/29 Cao Lỗ – Phường 4 – Quận 8 – TPHCM

 • Điện thoại: Viettel: 0962 653 915 – Mobi: 0902 734 916 (Cô Mai)
 • Website: http://giasudaykemtainha.vn
 • Gmail: comaigiasunhanduc@gmail.com

Trên đây là tổng hợp về b mà các em có thể tham khảo để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các em thành công!