Những lợi ích kỳ diệu của sách đối với con người là vô tận. Đọc sách có thể giúp bạn loại bỏ căng thẳng, nâng cao kiến ​​thức, rèn luyện trí nhớ, cải thiện kỹ năng viết, mở rộng tầm nhìn… Tuy nhiên, tìm được một cuốn sách “thật” để đọc không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết tiếp theo, Docsachvituonglai.vn sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay nhất định phải đọc trong đời

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới kể về cuộc hành trình của Hafid, một người chăn cừu nghèo ở Jerusalem cổ đại. Chàng trai trẻ đã học được bí quyết của một doanh nhân giàu có và từ đó trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc. Cuốn sách này không chỉ dạy bạn cách bán hàng mà nó còn dạy bạn cách trở thành một người và giúp bạn thành công trong lĩnh vực của mình. Đến nay, Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới đã được dịch sang 25 thứ tiếng và đã bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một trong những cuốn sách hay nhất trong đời.

Tội Ác Và Hình Phạt – Fyodor Dostoevsky

Tội ác và Hình phạt là tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp văn học của Dostoevsky. Mặc dù không có nhiều chi tiết kịch tính bất ngờ trong tác phẩm, nhưng nó khiến bạn lo lắng về thế giới nội tâm của những con người dưới đáy xã hội Nga. Hình tượng nhân vật phản diện đáng thương được tạo hình khéo léo và lồng ghép vào quá trình thức tỉnh của kẻ lạc loài. Tất cả các nhân vật đã tạo ra các tác phẩm hư cấu mới với một nhân vật Nga điển hình.

Hành trình về phương Đông

Đây là cuốn hồi ký nổi tiếng của tác giả Blair T. Spalding. Cuốn sách này kể lại cuộc hành trình – nơi đã dạy nhiều bài học quý giá cho nhóm Khoa học Hoàng gia được cử đến Ấn Độ để thực hiện nghiên cứu về thuyết huyền bí. Sau 2 năm lang thang, họ đã chứng kiến ​​nhiều câu chuyện chưa từng thấy. Điển hình: Mê tín dị đoan, “tôn sùng” các pháp sư, đạo sĩ… nhưng trên hành trình đó họ cũng gặp được những nhà sư thực sự sống ẩn dật trong thành phố hay trên những ngọn đồi của Tuyết Sơn. Qua mỗi câu chuyện, họ suy nghĩ về nhiều điều về sự huyền bí. Đó là khái niệm về yoga, chiêm tinh, điều dưỡng chăm sóc bệnh tật, sự sống và cái chết …

7 Thói Quen Để Thành Đạt  – Stephen R. Covey

7 Thói Quen Để Thành Đạt cung cấp cho người đọc những thói quen ảnh hưởng đến những người thành công. Steven Covey tin rằng một người thành công đòi hỏi nhiều hơn kỹ năng và kiến ​​thức, yếu tố quyết định chính là thói quen và tính cách của họ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển những thói quen âm thanh giúp người đọc sống tốt hơn và có ích hơn.

Người giàu có nhất thành Babylon

Cuốn sách này kể lại những thành tựu vĩ đại của các cá nhân sống ở Babylon cổ đại. Những nguyên tắc cơ bản về tài chính trong cuốn sách vẫn được người hiện đại kế thừa và áp dụng thành công. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu các vấn đề tài chính, cách làm giàu, giúp đánh giá giá trị đồng tiền và hướng dẫn cách thực hành với các nguyên tắc tài chính.

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi là tác phẩm của Andrew Matthews – một họa sĩ truyện tranh, một diễn giả xuất sắc. Cuốn sách này mang tính tư duy, hài hước và hóm hỉnh, giúp người đọc tiếp thu triết lý của tác giả một cách hiệu quả hơn. Life Change As We Change sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời trong cuộc sống và khám phá tâm hồn mình. Thay vì đau buồn, bỏ cuộc sau thất bại và học cách mỉm cười khi đối mặt với khó khăn, cuộc sống của bạn sẽ sớm trở nên tốt đẹp hơn.

Cuộc sống không giới hạn

Tác giả Nick Vujicic đã khắc họa thành công câu chuyện kỳ ​​diệu của chính mình qua Life Without Limits. Một con người tuy không được khỏe như bao người nhưng luôn có tâm hồn và ý chí kiên cường, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Như tác giả đã từng nói:
“Bạn đẹp hơn và quý hơn tất cả những viên kim cương trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta hãy luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để trở thành những con người tốt hơn và hoàn thiện hơn, bằng cách mơ những giấc mơ lớn để thúc đẩy và xóa bỏ những hạn chế. Trên đường đi, chúng tôi luôn điều chỉnh cần thiết (vì cuộc sống này không phải lúc nào cũng tốt đẹp), nhưng nó luôn đáng sống. Tôi ở đây để nói với bạn rằng dù bạn ở đâu, chỉ cần bạn còn thở, bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc sống này … ”

Tiểu thuyết Bố Già – Mario Puzo

“Bố già” – tên tiếng Anh là “The Godfather”, là một cuốn sách kinh điển được Mario Puzo xuất bản năm 1969. Nội dung cuốn sách xoay quanh một gia đình mafia người Ý, và nhân vật chính là ông trùm Vito Corleone. Điểm nổi bật của “The Godfather” là tuy nói về mafia nhưng tác giả không bàn về ma túy hay cờ bạc quá nhiều mà tập trung vào các sự kiện của gia đình đó và cách họ ứng biến với thử thách. Người làm nên đại nghĩa, giúp gia đình vượt qua khó khăn, bày mưu tính kế chính là cha đỡ đầu. “The Godfather” có cốt truyện kịch tính, gay cấn, hồi hộp và nhiều tình tiết, quả thực là một trong những cuốn sách phải đọc trong đời.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – David J.Lieberman

Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cẩm nang về cách đi vào tâm trí người khác và đoán họ đang nghĩ gì. Cuốn sách này có hai phần chính, được chia thành 15 chương. Bất cứ ai đọc ở đâu sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một cuốn sách để cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình.

Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Kiệt tác tiếp theo của Dale Carnegie sau Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống. Cuốn sách này phân tích và giải đáp những buồn phiền, rắc rối hàng ngày xảy ra trong cuộc sống của mỗi người. Từ đó, tác giả thiết lập một thái độ sống lạc quan, vui vẻ và từ bỏ thói quen lo toan. Tác phẩm được chia thành 6 phần, mỗi phần có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn mà chưa biết cách vượt qua. Đây là cuốn sách ai cũng nên đọc một lần trong đời để giúp họ luôn vui vẻ và vượt qua khó khăn một cách tích cực.

Hạt giống tâm hồn

Bộ sách Hạt giống tâm hồn là bộ sách tổng hợp những câu chuyện, bức tranh ý nghĩa từ cuộc đời của nhiều tác giả khác nhau. Đó là những câu chuyện thành công, là tấm lòng đẹp đẽ giữa con người với nhau. Bộ sách này giúp bạn phát triển một tâm hồn đẹp đẽ, trong sáng, vui vẻ, lạc quan.

Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill

Cách Nghĩ Để Thành Công cung cấp cho bạn triết lý thành công và cách để bạn phát triển một kế hoạch chi tiết để biến nó thành hiện thực. Không chỉ là lý thuyết, tác phẩm này dựa trên những ví dụ thực tế như nhà phát minh lỗi lạc Edison, ông trùm ô tô Henry Ford,… Napoleon Hill, tác giả cuốn sách Cách nghĩ về thành công, đã dành 30 năm để phỏng vấn hơn 500 cá nhân thành công trong và triết lý đúc kết từ đó, đã viết cuốn sách này.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là tác phẩm nổi tiếng của tác giả người Mỹ Dale Carnegie, xuất bản năm 1936. Đắc nghĩa là thu hoạch, Nhân nghĩa là người, Tâm có nghĩa là tấm lòng, Đắc nhân tâm có thể hiểu đơn giản là nghệ thuật. Nghệ thuật quyến rũ. Con người phải biết tự biết mình, trung thực với chính mình, quan tâm và thấu hiểu những người xung quanh thì mới có thể nhận ra và bộc lộ được tiềm năng tiềm ẩn của bản thân, giúp mình ngày càng phát triển hơn. Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách self-help bán chạy nhất trên thế giới và được tạp chí uy tín New York Times vinh danh là “Một trong những cuốn sách bán chạy nhất” trong 10 năm liên tiếp.

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim, tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Paulo Coelho, được xuất bản năm 1988. Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của Santiago, một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha phiêu lưu đến Châu Phi để tìm kiếm và thực hiện ước mơ của mình. Tác giả muốn gửi gắm những triết lý sâu sắc đến độc giả qua hành trình đến Santiago, đôi khi con người ta phải trải qua một hành trình dài, trải qua bao khó khăn thử thách mới biết được rằng hạnh phúc thực sự nằm dưới chân mình, nơi mình đã đi qua. Nhà giả kim được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, được dịch ra 56 thứ tiếng và bán được hơn 65 triệu bản trên toàn thế giới.

Dưới đây là một số cuốn sách tuyệt vời bạn nên đọc một lần trong đời. Mỗi cuốn sách đều mang đến những giá trị riêng biệt, giúp mọi người mở mang kiến ​​thức và tích lũy thêm kinh nghiệm sống. Hy vọng qua những bài viết bạn sẽ tìm được cuốn sách giúp mình ngày càng phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.