Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng để tạo ra những câu đối hay và ý nghĩa. Một tình yêu đẹp rất cần sự xây dựng và vun đắp của cả hai bên, chính vì vậy bài viết này chia sẻ một số câu đối trong tuyển tập những câu noi hay lãng mạn, ý nghĩa và sâu sắc nhất dành tặng cho các những người đang yêu và sẽ yêu.

Nhung cau doi hay co dap an về tình yêu 

1. Tình yêu là năm là tháng

Ngọt bùi cay đắng có nhau

Tình yêu là khi tóc bạc

Vẫn xanh giấc mộng ban đầu

Nội dung của câu đối hay trên thể hiện một tình yêu chung thủy son sắc, dù cho có gặp phong ba bão tố, dù cho tóc có bạc thì tình yêu đó vẫn sẽ mãi nguyên vẹn như lúc ban đầu. Nếu những đôi yêu nhau đều dành cho nhau những tình cảm thiêng liêng như thế thì quả thực, tình yêu trên trái đất này sẽ mãi luôn rạng rỡ khoe sắc hồng.

2. Nhớ vọng mặt đất thương xanh núi

Chiều rộng chân mây xanh tím trời

 3. Yêu nhau một phút cũng đành

Miền là phút ấy chân thành bên nhau

Khi xem những câu đối hay, có thể thấy tình yêu vốn rất nhiều màu sắc, vui có, buồn có, đau khổ có, hạnh phúc có và còn có cả những giọt nước mắt. Ta đem “nêm” cho món ăn tình yêu thêm mặn mà và hấp dẫn hơn, nhưng nếu nêm nhiều thì mặn mà nêm ít thì sẽ nhạt.

Bởi thế, một lượng vừa đủ sẽ luôn là lựa chọn thông minh và khéo léo nhất để giữ được hạnh phúc lâu bền. Nhung cau doi hay nhat này sẽ làm bạn trở lên lãng mạn và thêm yêu nửa kia của mình.

4. Em là sóng xin đừng như sóng

Dội vào bờ xin chớ ngược ra khơi

5. Hồ em là hoa cỏ may

Một chiều cả gió bám đầy áo xanh

6. Biển cứ cậy mình dài rộng thế

Vắng cánh buồm một chút đã cô đơn

7. Ta yêu em như chưa bao giờ một lần

Yêu em và chỉ biết đó là em

8. Và ta biết một điều thật giản dị

Càng xa em ta càng thấy yêu em

9. Đời người con gái hai màu áo

Trắng ngây thơ và tím buổi chiều

10. Ơn đời trao tặng xiết bao

Em ơi! Món nợ ngọt ngào là em.

Thật vậy, qua những câu đối đáp hay, đã vẽ lên một bức tranh tuyệt đẹp về tình yêu đôi lứa. Dù bạn là ai, có đi đến nơi đâu thì tình yêu vẫn luôn luôn dõi theo và ở bên cạnh bạn. Điều quan trọng là phải biết quý trọng những gì mình đang có, biết yêu thương nửa kia của mình thì hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười dang rộng vòng tay chào đón chúng ta.

Cũng giống như những câu nói tình yêu hay, những câu đối hay mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta luôn rực rỡ sắc màu và tràn ngập tiếng cười. Hãy luôn nhớ rằng, yêu thương thật lòng chính là chìa khóa để giữ hạnh phúc trọn đời các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *