Tình yêu là thứ tình cảm có nhiều ngã rẽ, nhưng có lẽ bi kịch và đau đớn nhất đó chính là sự chia tay. Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ là tập hợp những dòng tâm sự buồn nhất khi phải rời xa người mình yêu. Những dòng tâm trạng ấy lấy đi nước mắt của bao người, chúng ta hãy cùng đọc và suy ngẫm nhé.

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

“Tôi không trách ai đó làm tôi hi vọng, mà chỉ trách bản thân tôi đã hi vọng từ họ quá nhiều”

Khi tình yêu kết thúc, con người ta luôn tự dằn vặt bản thân, luôn trách mình đã hi vọng ở đối phương quá nhiều, để giờ đây phải chuốc lấy khổ đau. Hi vọng không phải là xấu nhưng đừng nên hi vọng quá nhiều, để rồi thất vọng càng nhiều hơn.

Quá khứ là khoảnh khắc đã từng tồn tại và không thể phủ nhận được. Kỷ niệm là chút lưu luyến còn vương không thể nào xóa sạch được. Tuy tình yêu không còn nhưng quá khứ và kỷ niệm là hai thứ vĩnh viễn không thể mất đi.

“Nhớ lại quá khứ chỉ làm ta thêm buồn, nhắc lại kỷ niệm chỉ làm lòng thêm đau, thôi thì cứ quên mau để nỗi đau như chưa từng tồn tại”. Nói thì vậy nhưng mấy ai làm được?

Một trong những câu nói hay về tình yêu tan vỡ là “niềm tin cũng giống như một cục tẩy vậy, nó càng ngày càng nhỏ đi sau mỗi lần lầm lỗi.”

Niềm tin là thứ quan trọng nhất của tình yêu, mất niềm tin là mất tất cả. Một khi đã để niềm tin hao mòn theo năm tháng thì không cách gì có thể lấy lại được. Tình yêu tan vỡ cũng bởi lẽ một phần là do nguyên nhân này.

Bộ sưu tập những câu nói hay về tình yêu tan vỡ luôn làm cho người đọc phải suy ngẫm mà thấy lòng man mác buồn, đặc biệt là những người đồng cảm với tâm trạng đó.

“Cái gì đã vỡ là vỡ
Có hàn gắn lại cũng chỉ toàn rạn nứt mà thôi.
Cái gì đã đứt là đứt
Có nối lại cũng chẳng tồn tại dài lâu…”

Tình yêu cũng như bất kỳ đồ vật nào, khi đã vỡ thì không thể nào lành lại được. Cho dù chúng ta có cố gắng kết nối, hàn gắn những mãnh vụn ấy lại được đi nữa thì trông chúng cũng xấu xí và đầy sẹo.

“Thật dễ dàng để làm quen với một người xa lạ. Nhưng thật khó để quên đi một người xa lạ đã từng quen”

Đó là tâm trạng thật của những câu nói hay về tình yêu tan vỡ, quên gì đó đã từng là kỷ niệm đẹp với mình là điều không dễ dàng chút nào, chỉ là giữ nó trong một góc khuất nhỏ của trái tim mà thôi.

“Không ai mãi ngu ngốc để yêu mãi một người không yêu mình
Không ai đủ bao dung để chấp nhận mãi sự lừa dối của một người
Không có ai đủ dũng cảm để bước bên một người luôn xem mình là cái bóng
Và không ai đủ im lặng để không hờn giận một người quá vô tình…”

Tuyển tập câu nói hay về tình yêu tan vỡ buồn đau

 1. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm đau đớn nhưng cũng là một cơ hội để tìm thấy chính mình và tình yêu thật sự.”
 2. “Tình yêu tan vỡ là một trận đấu giữa trái tim và trí tuệ, và trái tim luôn thắng.”
 3. “Tình yêu tan vỡ là một cảnh báo cho ta biết rằng ta đang yêu ai đó nhiều hơn tự chính mình.”
 4. “Tình yêu tan vỡ không phải là kết thúc của một mối quan hệ mà là bắt đầu của một cuộc đời mới.”
 5. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để ta học hỏi và trưởng thành hơn, cho phép ta yêu một người khác nhiều hơn.”
 6. “Tình yêu tan vỡ là một cơ hội để xây dựng lại tình yêu mới với chính mình và với thế giới.”
 7. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để tìm hiểu về tình yêu thật sự và những gì ta muốn tìm kiếm trong một mối quan hệ.”
 8. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để tìm hiểu về bản thân mình, để biết rằng ta có thể yêu một người mà không phải là từ một vị trí yếu.”
 9. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để tìm hiểu về sức mạnh của tình yêu và những gì nó có thể làm cho ta.”
 10. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để tìm hiểu về những gì ta muốn và những gì ta không muốn trong một mối quan hệ, và để chuẩn bị cho một tình yêu tốt đẹp hơn trong tương lai.”
 11. “Tình yêu tan vỡ không phải là kết thúc của tình yêu, mà chỉ là một trang mới trong cuốn sách của cuộc đời.”
 12. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để tìm hiểu về sự mạnh mẽ của trái tim mình, và nó sẽ chuẩn bị ta cho tình yêu tốt đẹp hơn sau này.”
 13. “Tình yêu tan vỡ là một bài học để tìm hiểu về tình yêu thật sự, và để chọn một mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai.”
 14. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để tìm hiểu về sức mạnh của tình yêu, và nó có thể làm cho ta tự tin hơn khi yêu một người khác.”
 15. “Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm để tìm hiểu về chính mình và những gì ta muốn trong một mối quan hệ, và để chuẩn bị cho tình yêu tốt đẹp hơn sau này.”

Đó là tất cả những gì mà những câu nói hay về tình yêu tan vỡ chia sẻ, không ai muốn phá vỡ một tình yêu đẹp cả, chỉ cần sống với cảm xúc thật, với con người thật của mình, chấp nhận những gì đến với mình theo hướng tốt đẹp nhất chứ không nên chịu đựng một cái gì đó làm mình đau đớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *