Đan Mạch chắc chắn đã chiếm được cảm tình của mọi người hâm mộ bóng đá tại Euro lần này, và sự phục hồi của họ từ mức thấp sau khi bùa hộ mệnh Christian Eriksen bị loại khỏi giải đấu do một cơn đau tim đáng tiếc trong trận đấu đầu tiên của họ với Phần Lan là một câu chuyện muôn thuở. Và một phần quan trọng của sự phục hồi đó là màn trình diễn của Joakim Maehle. Hậu vệ cánh của Atalanta, người đã ra sân trong cả 4 trận cho Đan Mạch, đang có phong độ chói sáng và ghi 2 bàn thắng ở 2 trận gần nhất.

Joakim Maehle: 10 Sự Thật Bạn Chưa Biết Về Đan Mạch Wing Back

Joakim Maehle người hùng của Ostervra

Theo dwin Maehle đến từ thị trấn nhỏ Ostervra, thuộc Vendsyssel, quận cực bắc của lục địa Đan Mạch. Là một thị trấn đánh cá hơn là bất kỳ hoạt động nào khác, Ostervra có dân số hiện tại khoảng 1300 người.

Maehle là một anh hùng địa phương, vì anh ấy đã trở thành một ngôi sao biểu diễn cho đất nước của mình và đến từ một thị trấn nhỏ như vậy.

Học bóng đá tại câu lạc bộ địa phương

Là một cậu bé đến từ một thị trấn có ít hơn 2.000 người, Maehle cần phải lựa chọn ý thích của mình khi còn rất nhỏ. Giáo dục và bóng đá là những lựa chọn và mặc dù anh ấy vẫn tiếp tục con đường học vấn của mình, nhưng bóng đá là mục tiêu chính trong đời của anh ấy.

Việc có cha mẹ và một câu lạc bộ địa phương ủng hộ ước mơ của anh ấy giờ đã trở thành hiện thực như Maehle mong đợi cũng giúp ích rất nhiều.

Joakim Maehle từng là thủ môn

Squawka on Twitter: "Joakim Maehle has been directly involved in three goals in his last three games at #EURO2020 ⚽️ vs. #RUS ⚽️ vs. #WAL 🅰️ vs. #CZE What a ball. 🎯

Thời thơ ấu, Maehle bắt đầu với vai trò thủ môn và điều này có thể thấy qua hình ảnh anh đeo găng tay thủ môn. Nhưng điều này chỉ kéo dài trong vài năm, sau đó Maehle chuyển lên sân cỏ, bắt đầu ở vị trí tiền vệ cánh trước khi chuyển trở lại vị trí tiền vệ, nơi anh ấy ở lại trong vài năm nữa.

Trong những năm cuối cùng của anh ấy tại câu lạc bộ Đan Mạch, anh ấy đã chuyển sang chơi ở vị trí chạy cánh, hậu vệ cánh cho đội của mình và trong nhiều năm, vị trí này đã trở thành của riêng anh ấy.

Joakim Maehle nghĩa là tham vọng

Họ ‘Maehle’ trong ngôn ngữ Bắc Âu của Đan Mạch là viết tắt của tham vọng, sức mạnh, độ tin cậy, quyết tâm và tính chuyên nghiệp. Và tất cả những điều đó có được là nhờ con đường vươn tới đỉnh cao của chàng trai 24 tuổi.

Quyết tâm làm nên chuyện lớn của anh ấy từ thị trấn nhỏ Ostervra, tham vọng trở thành ngôi sao cho quốc gia của anh ấy tại một giải đấu lớn và độ tin cậy mà anh ấy thể hiện là những ví dụ tuyệt vời về việc anh ấy giữ vững tên tuổi của gia đình.

Joakim Maehle có sự nghiệp rộng mở

Sau khi bắt đầu với câu lạc bộ địa phương Ostervra IF khi mới 5 tuổi, Joakim Maehle chuyển đến câu lạc bộ Superliga Đan Mạch Aalborg BK, hay AaB, khi mới 12 tuổi. Sau bảy năm ở hệ thống đào tạo trẻ, Maehle được đôn lên đội một vào năm 2016 khi mới 19 tuổi và ra mắt vào tháng 8 năm 2016.

Mặc dù ký hợp đồng mới vài tháng sau đó, nhưng Maehle đã có bước đột phá đầu tiên trong sự nghiệp khi chuyển đến đối thủ nặng ký của Bỉ là Genk vào mùa hè năm 2017. Sau một khởi đầu khó khăn trong sự nghiệp ở Genk, Maehle dần trở thành người đá chính ở đội một và giúp đội đội vô địch giải đấu 2018-19.

Joakim Maehle: 10 Sự Thật Bạn Chưa Biết Về Đan Mạch Wing Back

Nhờ những màn trình diễn của anh ấy tại Genk, anh ấy đã chuyển đến câu lạc bộ Serie A Atalanta vào tháng 1 năm 2021 và ra sân nhiều cho câu lạc bộ Bergamo trong sáu tháng.

Joakim Maehle cầu thủ đa năng

Như đã thấy trong những ngày còn trẻ, Maehle rất đa năng và có thể bắt đầu ở nhiều vị trí khác nhau cho đội của mình. Tại Atalanta, anh chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải trong hệ thống của Gian Piero Gasperini trong khi ở Đan Mạch, người ta thấy anh chơi ở phía đối diện để hỗ trợ Daniel Wass ở cánh phải.

Anh ấy cũng rất giỏi khi chơi ở vị trí một trong những tiền vệ vì anh ấy có thể sử dụng bản năng tấn công của mình để tạo cơ hội cho đồng đội từ khu trung tuyến.

Joakim Maehle thích đi du lịch

Giống như nhiều cầu thủ bóng đá khác, Joakim Maehle thích đi du lịch khắp thế giới trong những kỳ nghỉ của mình với tư cách là một cầu thủ và có xu hướng thích những điểm đến có phong cảnh đẹp hơn là bờ biển và bãi biển.

Nhiều chuyến du lịch của anh ấy có thể được xem trên trang cá nhân Instagram của anh ấy và hầu hết trong số đó có hình ảnh của Maehle tại các di tích như Tháp Eiffel.

Joakim Maehle không thích mạng xã hội

Không giống như những cầu thủ bóng đá khác trong thời đại ngày nay, Maehle khá ít đăng những thứ liên quan đến gia đình hoặc bạn bè của mình. Điều đó có thể được xem qua hồ sơ Instagram của anh ấy vì chỉ có một bài đăng về gia đình anh ấy mặc dù tài khoản được tạo từ năm 2013.

Joakim Mæhle – Brandon's Scouting Network

Maehle cũng có một tài khoản Twitter và thậm chí tài khoản đó cũng tương tự như Instagram của anh ấy vì nó chủ yếu đăng những nội dung liên quan đến thời gian anh ấy ở Genk hoặc những ngày hiện tại của anh ấy với Atalanta và Đan Mạch.

Joakim Maehle còn độc thân

Theo kufun Maehle hiện chưa lập gia đình và cũng độc thân. Anh ấy không hẹn hò với bất kỳ ai, ít nhất đó là những gì chúng ta có thể phải gánh chịu vì không có bằng chứng về bạn tình trong hồ sơ công khai của anh ấy. Có thể cầu thủ 24 tuổi muốn tập trung vào bóng đá và muốn phát triển sự nghiệp. Nhưng cũng có thể có một mối quan hệ bí mật trong cuộc sống của anh ấy mà anh ấy chưa tiết lộ với công chúng.

Giá trị tài sản ròng

Giá trị tài sản ròng của Maehle được ước tính vào khoảng 1,5 triệu euro, chủ yếu là mức lương anh ấy được trả khi chơi cho Atalanta. Ước tính anh kiếm được khoảng 28.000 euro mỗi tuần.

Và giống như hầu hết các cầu thủ bóng đá Đan Mạch và Atalanta, Maehle sống một cuộc sống bảo thủ, không hào nhoáng như bóng đá.

Trong lần chuyển đến Atalanta vào mùa đông năm 2021, Maehle được định giá 10 triệu euro và đó là mức phí mà câu lạc bộ Bergamo phải trả để có được sự phục vụ của anh từ Genk. Trước khi Euro bắt đầu, giá trị dao động quanh mốc 13 triệu euro, nhưng sau màn trình diễn chói sáng của Joakim Maehle ở Euro 2020, nó chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.