Một số lượng kỷ lục các cầu thủ LGBTQ+ đã thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới ở Úc và New Zealand vào mùa hè năm ngoái. Gần 12% trong số 736 cầu thủ thi đấu ở World Cup gần đây tự nhận mình là người đồng tính. Vậy hãy cùng điểm mặt những nữ cầu thủ đồng tính đáng chú ý nhất hiện nay.

Jill Scott

Theo các chuyên gia từ trang cá độ bóng đá uy tín, nhà vô địch Euro 2022 – Jill Scott là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh. Tiền vệ này là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh và là một trong số ít cầu thủ vượt qua cột mốc 150 lần khoác áo đội tuyển.

Jill là người lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBTQIA trong thể thao và là hình mẫu cho nhiều phụ nữ đồng tính trong bóng đá. Năm ngoái Jill đã cầu hôn bạn gái Shelly Unitt và cũng tuyên bố giải nghệ.

Eudy Simelane

Một trong những nhà hoạt động LGBTQIA dũng cảm nhất, cầu thủ bóng đá người Nam Phi Eudy Simelane, từng là tiền vệ của Springs Home Sweepers FC. Cô là một trong những người đồng tính nữ đầu tiên sống công khai ở Nam Phi. Eudy bị hãm hiếp và giết hại dã man do hoạt động tích cực của cô vào năm 2008.

Bản chất khủng khiếp của vụ giết người này đã khiến những hành động nguy hiểm như ‘hiếp dâm’ được cả nước chú ý và làm dấy lên phong trào tổ chức từ thiện LGBTQIA mới.

Rachel Daly

Một tay đua khác trong danh sách cầu thủ đồng tính nữ, Rachel Daly là một trong những cầu thủ bóng đá điêu luyện và ấn tượng nhất nước Anh. Với tư cách là thành viên của đội vô địch Euro 2022, Rachel đã thể hiện được tầm quan trọng của mình trên sân cỏ.

Megan Rapinoe

Theo như những người quan tâm kèo đồng nửa được biết, Megan Rapinoe được vinh danh là Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2019 của FIFA và được biết đến với kỹ thuật tuyệt vời trên sân. Tuy nhiên, ngoài sân cỏ, chính hoạt động tích cực của cô mới thực sự tỏa sáng. Megan là người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền LGBTQIA và đã làm việc với các tổ chức như Mạng lưới giáo dục đồng tính nam, đồng tính nữ và dị tính (GLSEN).

Năm 2018, Megan và bạn gái Sue Bird trở thành cặp đôi đồng giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa The Body Issue của tạp chí ESPN. Hai năm sau, họ tuyên bố đính hôn!

Lily Parr

Đã đến lúc đưa chúng ta trở lại Thế chiến thứ nhất, khi Lily Parr có lẽ là một trong những cầu thủ bóng đá nữ LGBTQIA có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Chơi bóng bầu dục và bóng đá, Lily là một trong những cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất thời bấy giờ, ghi hơn 900 bàn thắng trong sự nghiệp kéo dài từ 1919-1951.

Cô là một trong những cầu thủ bóng đá đồng tính nữ công khai đầu tiên vào thời điểm đó, không muốn che giấu mối quan hệ của mình với người bạn đời Mary. Cô là người phụ nữ đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Anh tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia vào năm 2002 và đã trở thành biểu tượng LGBTQIA trong cộng đồng bóng đá.

Pernille

Cầu thủ bóng đá người Đan Mạch được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và thậm chí từng là cầu thủ nữ đắt giá nhất thế giới sau khi chuyển đến Chelsea vào năm 2020. Pernille cũng được coi là nổi tiếng với các hoạt động LGBTQIA ngoài sân cỏ cùng đồng đội Magdalena. Eriksson.

Hình ảnh Pernille và Magdalena hôn nhau tại World Cup 2019 là bước ngoặt đối với các cầu thủ bóng đá đồng tính và chạm đến cuộc sống của nhiều nữ vận động viên đầy tham vọng.

Sam Kerr

Được nhiều người coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá nữ, huyền thoại người Australia nổi tiếng với tốc độ và sự bền bỉ trên sân. Cô là cầu thủ bóng đá đồng tính đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của FIFA 23 Ultimate Edition và hiện đang hẹn hò với cầu thủ Kristie Mewis.

Trên đây là tổng hợp thông tin những nữ cầu thủ đồng tính đáng chú ý nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!